99+ mẫu Hoành phi câu đối bằng gỗ, đẹp, chất lượng tại Hà Nội

Bước vào những không gian thờ có sự xuất hiện của bộ hoành phi câu đối bạn thường có cảm giác trang nghiêm, thành kính. Đó là bởi bộ hoành phi câu đối đại diện cho một gia đình có cốt cách, gia phong, có truyền thống hiếu học, đỗ đạt công danh, sự nghiệp vinh hiển. Vậy hoành phi câu đối giá rẻ hay đắt? Và treo hoành phi câu đối như thế nào tránh phạm đại kỵ? Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng giúp bạn tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây.

Lý do người Việt thích treo hoành phi câu đối

Người Việt Nam luôn chú trọng đến vấn đề thờ cúng gia tiên để thể hiện phong tục truyền thống từ thời cha ông: sống tốt đời đẹp đạo, uống nước nhớ nguồn. Cho nên dù sang hay hèn mỗi gia đình Việt đều rất cẩn thận khi mua sắm các vật dụng bài trí bàn thờ tổ tiên. 

Người Việt tin rằng bàn thờ là nơi mà cha ông có thể trở về bên con cháu, phù hộ cho con cháu sau khi tạ thế. Và bài trí không gian thờ cúng đẹp, đầy đủ, chu đáo chính là cách thế hệ sau tỏ lòng hiếu kính với gia tiên tiền tổ. 

Do đó, ngoài những vật phẩm quen thuộc trên bàn thờ như: bát hương, lọ hoa, mâm bồng, đỉnh đồng, chân nến,...nhiều gia đình sắm thêm bộ hoành phi câu đối. Gia đình nào giàu có thì chọn hoành phi câu đối sơn son thếp vàng 9999 hoặc mạ vàng 24k. Nhà ít có điều kiện thì nhờ thầy đồ viết giúp đôi câu đối mang về treo tại không gian thờ cúng cũng thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên.

Sự hiện diện của bộ hoành phi câu đối càng làm tăng sự sang trọng và trang nghiêm cho không gian thờ tự của gia đình. Đồng thời hoành phi câu đối còn mang ý nghĩa tốt đẹp. Nên nếu có thể, các gia đình Việt đều mong muốn bài trí bộ hoành phi câu đối đẹp trong nhà. 

hoanh-phi-cau-doi-dep

Gia đình Việt mong muốn sở hữu hoành phi câu đối đẹp trong nhà

Bộ hoành phi câu đối mang ý nghĩa gì?

Mẫu hoành phi câu đối bằng chữ Hán được dùng phổ biến nhất hiện nay đó là: bức hoành phi Đức - Lưu - Quang và vế đối: 

Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

Trên bức hoành phi thường có 3 chữ: Đức Lưu Quang ý nói: Tổ tiên sống hiền lành đức độ sẽ lưu truyền đến thế hệ sau. Thế hệ sau không chỉ ngồi yên hưởng thụ công đức của đời trước để lại mà còn phải kế thừa và phát huy những yếu tố tốt đẹp ấy. 

 • Vế đối thứ nhất: “Tổ tông công đức thiên niên thịnh” khẳng định: thế hệ ông cha nỗ lực, bỏ công gây dựng cơ đồ, sống đức độ thì ngàn năm sau con cháu vẫn được hưởng phúc phần. 

 • Vế đối thứ hai: “Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh” ý nói nếu thế hệ con hiếu thảo với cha mẹ, cháu sống hiền lành, tôn kính tổ tiên thì vạn năm sau vinh quang vẫn còn. Thế hệ kế tiếp sẽ lại được sống thoải mái, sung túc. 

Ý nói chung của câu đối: Con cháu được hưởng phúc đức của cha ông thì không nên làm điều gì phá vỡ truyền thống gia phong của gia đình, dòng họ. Cố gắng tu nhân tích đức, phát huy truyền thống tốt đẹp đã có hàng ngàn năm đó để làm rạng danh họ tộc. Và công đức đời trước phải song hành với hiếu hạnh đời sau thì vinh hoa phú quý mới đời đời bền vững.

Cũng chính vì hoành phi câu đối hay mang ý nghĩa tốt đẹp, sâu sắc mà hầu hết chúng đều được lựa chọn bài trí cho: nhà thờ họ, nhà từ đường, đại từ đường, đền, đình, chùa, miếu,...nhằm mục đích răn đời, nhắc nhở con cháu. Vậy bộ hoành phi câu đối đẹp năm 2020 giá bao nhiêu? 

Hoành phi câu đối đẹp tại nhà từ đường để răn dạy con cháu

Giá bộ hoành phi câu đối đẹp năm 2020

Mẫu mã, kích thước, nguyên vật liệu chế tác hoành phi câu đối là những yếu tố chính tác động đến giá hoành phi câu đối năm 2020. Mẫu hoành phi câu đối chế tác càng cầu kỳ, kích thước càng lớn, nguyên vật liệu sử dụng càng quý - hiếm thì giá bộ hoành phi câu đối đó càng cao. 

Người xưa nhận định hoành phi câu đối chế tác từ gỗ tự nhiên không chỉ đẹp mà còn rất bền. Do đó, từ xưa đến nay câu đối hoành phi điêu khắc từ gỗ nguyên khối luôn có giá cao. Đặc biệt, các mẫu hoành phi có thêm bức cuốn thư được tạc cầu kỳ, chữ và hoa văn toàn bộ sơn son thếp vàng hoặc phủ vàng 24k sẽ có giá bán hàng chục triệu đồng trở lên. 

Nhưng ngày nay, để bộ hoành phi câu đối có giá bán mềm hơn, các cơ sở sản xuất đã bổ sung thêm một nguyên liệu chế tạo hoành phi câu đối khác. Đó là hoành phi câu đối làm bằng đồng. Chất liệu thay đổi nhưng hoành phi câu đối cũng sơn son thếp vàng, thếp bạc. 

Mẫu mã không kém câu đối hoành phi gỗ tự nhiên nhưng giá bán bộ câu đối hoành phi đồ đồng có giá rẻ hơn nhiều đồ gỗ. Cùng mẫu hoành phi câu đối, kích thước tiêu chuẩn nhưng đồ gỗ ít nhất phải 10 - 12 triệu thì làm bằng đồng giá bán chỉ khoảng 5.500.000đ đến 6.500.000đ. 

Nhờ vậy mà những gia đình thu nhập vừa phải đã có thể mua hoành phi câu đối cho không gian thờ nhà mình để tỏ lòng hiếu kính với tổ tiên. Bạn có thể tùy vào kích thước không gian thờ và điều kiện kinh tế của mình để chọn bộ hoành phi câu đối giá rẻ hợp lý tại Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng. 

Bộ hoành phi câu đối đơn giản mà vẫn đẹp 

Theo dõi bài viết đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được ý nghĩa sâu sắc của hoành phi câu đối. Và có thể đã định hướng mua bộ câu đối hoành phi nào rồi. Nhưng mua được bộ hoành phi câu đối ưng ý thôi chưa đủ, bạn cần biết cách treo câu đối hoành phi tránh phạm điều kiêng kỵ. Điều này giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian thờ và giúp gia chủ hút tài lộc, con cái khỏe mạnh, giỏi giang, đỗ đạt. 

Bằng kinh nghiệm nhiều năm thi công hoành phi câu đối cho mọi công trình từ không gian tư gia đến không gia thờ tại đình, chùa, miếu, đền,...Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng chia sẻ cách treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy ngay sau đây. 

Lưu ý cách treo hoành phi câu đối chuẩn phong thủy

Trước khi tìm hiểu cách treo hoành phi câu đối tránh phạm đại kỵ, bạn cần hiểu quan niệm chuẩn phong thủy của người Việt là như thế nào?

Chuẩn phong thủy trong quan niệm người Việt 

Người Việt cho rằng: Yếu tố phong thủy trọn vẹn nhất khi treo hoành phi câu đối bao gồm:

 • Chọn kích thước hoành phi câu đối đạt chuẩn

 • Chọn hướng treo hoành phi hợp phong thủy

 • Bài trí hoành phi câu đối khoa học, thẩm mỹ và hài hòa với tổng thể không gian thờ, bàn thờ gia tiên.

Tổng hợp cả 3 yếu tố trên chính là yếu tố chuẩn phong thủy đầy đủ nhất trong quan niệm người Việt. Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng giúp bạn hiểu hơn từng yếu tố nhé!.

Hoành phi câu đối chuẩn phong thủy phải được kết hợp từ nhiều yếu tố

Hoành phi câu đối chuẩn phong thủy từ kích thước

Tưởng chừng chọn kích thước hoành phi tùy ý theo sở thích của người mua hàng là được. Nhưng bạn cần biết việc chọn được hoành phi câu đối có kích thước chuẩn phong thủy rất quan trọng. Điều này góp phần giúp yếu tố phong thủy trong quan niệm của người Việt trọn vẹn hơn.

Vậy kích thước hoành phi câu đối hợp phong thủy là như thế nào? Nắm bắt được tâm lý của người mua hàng, tất cả các mẫu hoành phi câu đối do Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng đều được đo đạc theo kích thước chuẩn phong thủy:

 • Hoành phi có kích thước: 1.2m, 1.35m, 1.53m, 1.75m, 2m, 2.5m. 

 • Đôi câu đối có kích thước tiêu chuẩn: 1.7m * 0.22m (Cao*rộng) , 1.97m x 0.27m,…

Đây đều là những kích thước mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp được ghi trên thước đo. Theo đó, những người thợ làm câu đối hoành phi nhanh chóng chọn được kích thước phong thủy đẹp nhất. Nhờ vậy, người mua sản phẩm không cần quá mất công tìm kiếm kích thước hoành phi câu đối hợp phong thủy. 

Thay vào đó, người mua chú tâm chọn kích thước hoành phi câu đối hợp với không gian thờ hơn. Và tìm cách treo hoành phi câu đối hợp phong thủy, bài trí đăng đối, hài hòa với tổng thể không gian. 

Chọn được hoành phi câu đối có kích thước chuẩn phong thủy rất quan trọng

Cách chọn hoành phi câu đối đẹp hài hòa với tổng thể không gian

Bạn nghĩ thế nào nếu chọn một bức hoành phi câu đối quá lớn trong khi không gian phòng thờ thì nhỏ? Hoặc bạn có thích nhìn bộ hoành phi câu đối “bị nuốt chửng” bởi chiếc bàn thờ quá cỡ trong không gian phòng thờ thênh thang?

Chính bạn còn cảm thấy không thể xuôi mắt khi lựa chọn kích thước câu đối hoành phi hoặc câu đối cuốn thư không tương xứng với không gian thờ nữa là. Vậy thì làm sao những người khác trong dòng họ gia tộc hay khách đến chơi nhà vừa mắt cho được. 

Đó chính là lý do bạn nên chọn kích thước hoành phi câu đối tương thích với tổng thể không gian phòng thờ và hài hòa với kích cỡ bàn thờ gia tiên. Kích thước hoành phi như thế nào thì phù hợp, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm dưới đây:

 • Bàn thờ có chiều dài 1m35 thì nên chọn hoành phi kích thước 1m35 hoặc 1m2. 

 • Bàn thờ 1m53 thì kích thước hoành phi phù hợp là 1m53. 

 • Bàn thờ 1m75 treo hoành phi có cùng kích thước hoặc 1m53 cũng được.

 • Bàn thờ có kích thước lớn hơn thì các mẫu hoành phi 2m, 2.5m phù hợp. Hoặc nếu cần bạn có thể đặt hoành phi lớn hơn để tương xứng.

Kích thước câu đối tiêu chuẩn phía trên đã đề cập, bạn tùy thuộc vào kích thước hoành phi và diện tích gian thờ để chọn kích thước tương xứng. Sau khi đã chọn được hoành phi câu đối có kích thước phù hợp với tổng thể gian thờ, điều bạn cần quan tâm cuối cùng là: cách treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn phong thủy, tránh phạm điều kiêng kỵ. 

Chọn hoành phi câu đối hài hòa với tổng thể không gian

Treo hoành phi câu đối chuẩn phong thủy

Treo hoành phi câu đối hợp phong thủy bao gồm: chọn hướng treo hoành phi đúng phong thủy và bài trí đôi câu đối phù hợp với không gian. Cụ thế:

Quy tắc treo hoành phi câu đối thường áp dụng là: Tại các phòng thờ rộng hoặc gian thờ lớn của từ đường, dòng tộc thì sẽ có 1 bộ hoành phi và cửa võng được treo ở trước cửa ra vào. Tiếp theo, sẽ có 1 bộ hoành phi câu đối hoặc câu đối cuốn thư treo ở khu vực bàn thờ tổ.

 • Treo hoành phi hợp phong thủy

Hoành phi nằm ở vị trí cao nhất trong không gian thờ. Treo hoành phi bên trên bàn thờ gia tiên và ở vị trí chính giữa bàn thờ. Khoảng cách giữa bàn thờ và hoành phi phải tương xứng. Bạn nên đo đạc vạch mực cẩn thận trước khi khoan tường để tránh bị lệch, phải khoan lại nhiều lần. Vừa mất công sức vừa làm không gian phòng thờ kém thẩm mỹ. Hướng treo hợp phong thủy nhất là bức hoành phi hướng ra phía cửa chính, đối diện với cửa chính. 

Đặc biệt, khi đã treo hoành phi chắc chắn, điều cấm kỵ đó là bạn không được tự ý xê dịch hoành phi. Bạn nên treo hoành phi chếch từ 25 - 35 độ so với tường để có thể ngắm hoành phi rõ nhất. Nếu bạn treo hoành phi theo phương thẳng đứng, bạn có thể sẽ cảm thấy mỏi cổ mỗi lần ngước lên ngắm hoành phi. 

 • Treo đôi câu đối phong thủy

Câu đối phải nằm 2 bên và cân xứng với hoành phi. Bạn có thể cố định câu đối vào tường hoặc ốp vào cột nếu gian thờ có cột theo phương thẳng đứng. Câu đối phải nằm thấp hơn hoành phi, tuyệt đối không được cao bằng hoặc cao hơn. Như vậy yếu tố phong thủy mới đảm bảo. Đồng thời nhìn vào tổng thể không gian thờ tạo cảm giác hài hòa, khoa học và thẩm mỹ.

Treo hoành phi câu đối chuẩn phong thủy

Vài gợi ý bộ hoành phi câu đối đẹp treo chuẩn phong thủy

Bộ hoành phi câu đối treo chuẩn phong thủy - không gian tư gia 80

Bộ hoành phi câu đối treo chuẩn phong thủy - không gian tư gia 76

Bộ hoành phi câu đối treo chuẩn phong thủy - không gian tư gia 72

Bộ hoành phi câu đối treo chuẩn phong thủy - không gian tư gia 64

Bộ hoành phi câu đối treo chuẩn phong thủy - không gian tư gia 84

Bộ hoành phi câu đối treo chuẩn phong thủy - không gian tư gia 52

Đôi nét về hoành thư câu đối gỗ mít

Trước khi tìm hiểu về các mức giá hoành phi câu đối gỗ mít trên thị trường, chúng ta hãy cùng điểm sơ những đặc điểm của hoành thư gỗ mít.

Không khí trang nghiêm ở những nơi thờ cúng linh thiêng

Chất lượng của gỗ mít làm hoành thư

Gỗ mít là một loại cây khá thân thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam ta. Gỗ mít là cây lâu năm, dễ chăm sóc và thường mọc phổ biến ở nhiều địa phương. Sở dĩ, gỗ mít trở thành nguyên liệu chính của nhiều sản phẩm mỹ nghệ cao cấp bởi tính bền, không mọt, không bị cong vênh. Gỗ mít có khả năng chống chịu ở nhiệt độ cao, nhiều loại thời tiết khắc nghiệt. Vì thế các sản phẩm hoành thư câu đối được làm từ gỗ mít có tuổi thọ rất cao.

Ý nghĩa của hoành thư câu đối gỗ mít

Theo quan niệm của ông cha ta, gỗ mít là hình ảnh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Khả năng phát triển dồi dào của cây gỗ mít khiến người ta liên tưởng sức sống khỏe mạnh, diệu kỳ. Thật sự, trong vòng đời của cây, gỗ mít luôn sai trái từ gốc đến ngọn. Trong quả mít chứa rất nhiều múi, trong mỗi múi lại có một hạt. Một hạt mít có thể đâm chồi và mọc thành một cây. Cứ thế, sự sống của cây cứ tiếp diễn liên hồi khiến người xưa luôn ca ngợi sức sống của cây gỗ mít.

Từ đó, giá hoành thư câu đối gỗ mít cũng liên quan đến các ý nghĩa của cây mang lại. Việc trưng bày hoành thư gỗ mít trong nhà thể hiện ước mong tài lộc của nhiều gia đình. Nhiều người hy vọng hoành thư gỗ mít mang lại sự bình an, cuộc sống sung túc, đủ đầy, gia đình đoàn tụ ấm no, hạnh phúc.

Giá trị văn hóa của hoành thư câu đối gỗ mít

Đã từ lâu, hoành thư câu đối trở thành nét văn hóa độc đáo để trang trí không gian thờ tự tâm linh của nhiều gia đình.

Hoành thư câu đối và nét đẹp truyền thống cổ xưa

Khi nói về ý nghĩa của hoành thư, không ai có thể phủ nhận hoành thư câu đối mang lại rất nhiều giá trị văn hóa cao đẹp. Thủ tục trưng bày hoành thư câu đối gỗ mít trong phòng thờ tư gia với các câu chữ mang thông điệp tâm linh. Thể hiện đạo đức con người, lòng hiếu thảo, sự biết ơn của những người con, người cháu luôn hướng về tổ tiên, cội nguồn.

Trong các nghiên cứu cổ xưa, người ta không thể xác định chắc chắn thời gian hoành phi câu đối ra đời. Chỉ biết nó thường được trưng bày trong các gia đình khá giả, địa chủ, quan lớn giàu có. Với xã hội hiện nay, các loại hoành thư câu đối phát triển gần gũi và phổ biến hơn. 

Giới thiệu về hoành thư câu đối làm bằng gỗ mít

Giá trị văn hóa hiện đại của hoành thư câu đối

Mặc dù thịnh hành ở giai đoạn nào, hoành thư câu đối gỗ mít vẫn luôn giữ nguyên bản sắc truyền thống của nó. Các bức hoành thư vừa thể hiện vẻ đẹp tinh hoa từ chữ Hán, vừa tôn lên không khí trang trọng, thành kính của không gian thờ tự. 

Đặc biệt hơn, hoành thư câu đối là vật phẩm quan trọng thường được bày trí trong các nhà tổ, tự đường, nhà thờ dòng họ lớn. Hoành thư câu đối gỗ mít mang lại ý nghĩa phong thủy, giá trị thẩm mỹ cao. Đó cũng là cách tổ tiên răng dạy con cháu trong gia đình những lẽ sống cao đẹp ở đời, những điều phải trái đúng sai luân thường đạo lý trong cốt cách con người Việt Nam.

Hoành thư câu đối mang đến muôn vàn giá trị văn hóa độc đáo thể hiện tín ngưỡng của các gia đình Việt. Với các mức giá hoành phi câu đối gỗ mít, gỗ mụ.. phong phú trên thị trường hiện nay. Bất kể ai, dù là những gia đình có điều kiện giàu nghèo khác nhau đều có thể sở hữu các bức hoành phi câu đối đầy ý nghĩa này.

Tại sao nên mua hoành phi câu đối gỗ mít?

Hoành phi câu đối là vật tượng trưng cho sự linh thiêng, là di sản quý giá của cha ông ta để lưu truyền những giá trị văn hóa tốt đẹp. Nhiều gia đình thường sử dụng hoành phi câu đối để trang trí cho phòng thờ hoặc nhà chính. Ở những nơi thờ tự quan trọng như vậy, gia chủ cần đảm bảo nội thất có thể tạo nên không khí thanh tịnh, trang nghiêm. Vậy những sản phẩm hoành phi câu đối có chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng nào thì phù hợp với điều đó? 

Hoành phi câu đối gỗ mít chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi gia đình. Với những đặc điểm nổi bật như thân cây gỗ mít đảm bảo thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài. Gỗ mít biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở của sự sống. Hoành thư câu đối gỗ mít được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế với nhiều kiểu dáng độc đáo. Hiện nay, các bức hoành phi không chỉ có khung đơn giản như các loại hình cổ xưa. Mà đã được chế tác sống động bằng nhiều hoa văn như đầu rồng, đầu phượng rất bắt mắt.…

Hoành phi câu đối gỗ mít phụng đường

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng, độ chế tác tỉ mỉ, tinh xảo hay đơn giản mộc mạc. Mà bộ hoành phi câu đối bằng gỗ mít dao động lên xuống ở mức vừa phải. Đó chính là những lý do gia đình nên lựa chọn một bức hoành thư câu đối gỗ mít để trang hoàng cho căn nhà của mình.

Giá hoành phi câu đối gỗ mít có đắt không?

Giá hoành phi câu đối gỗ mít đắt hay rẻ? Đây chắc hẳn đang câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Và để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta có thể điểm sơ một số thông tin về chất liệu gỗ mít trên thị trường như sau:

 • Gỗ mít là loại cây thân thuộc được trồng ở nhiều làng quê của Việt Nam.

 • Đặc tính của cây gỗ mít rất thoải mái, sống được ở những nơi khô cằn và không cần chăm bón kỹ lưỡng.

 • Gỗ mít có đặc điểm thân lớn, mang màu vàng đẹp, có mùi thơm nhẹ, ít bị mối mọt.

Từ những yếu tố trên, gỗ mít trở thành nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành điêu khắc, ngành chế tác mỹ nghệ, ngành sản xuất các đồ nội thất, sản phẩm trang trí, vật phẩm thờ cúng… Và cũng vì thế, giá hoành phi câu đối bằng gỗ mít thường rẻ hơn so với các mẫu hoành phi câu đối được làm từ các nguyên liệu gỗ khác.

Giá hoành phi câu đối gỗ mít có đắt không

Một số mẫu hoành phi câu đối gỗ mít đẹp

Hoành phi câu đối gỗ mít được bày trí ở bàn thờ gia tiên góp phần làm không khí thờ tự trở nên linh thiêng trang trọng hơn bao giờ hết. Hiện nay, các làng nghề sản xuất hoành thư câu đối cung cấp rất nhiều mẫu mã sản phẩm với kiểu dáng bề đẹp. Điển hình như sản phẩm hoành phi câu đối gỗ mít thếp vàng, hoành phi câu đối gỗ mít sơn PU, hoành phi câu đối gỗ mít sơn son thếp vàng…

Những mẫu hoành phi câu đối trang trí bàn thờ gia tiên

Ngoài ra, gia đình có thể đưa ra các yêu cầu về mặt chữ được khắc trên hoành thư câu đối. Một số câu đề trên bức hoành thư thờ cúng gia tiên độc đáo như: “Phụng Tổ Đường” – (Phụng thờ tiên tổ), “Đức Lưu Quang” – (Đức độ sáng mãi), “ Ẩm Hà Tư Nguyên” – (Uống nước nhớ nguồn), “Vạn Cổ An Linh” – (Muôn thuở linh thiêng),… Khách hàng có thể thoải mái tìm hiểu và lựa chọn các bức hoành phi câu đối gỗ mít phù hợp cho gia đình mình.

Cách bày trí hoành phi câu đối gỗ mít

Hoành phi câu đối chứa đựng rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng của văn hóa dân tộc. Vì thế, việc trưng bày hoành phi câu đối cần được gia đình hết sức lưu tâm. Tránh gây ảnh hưởng đến giá trị của nó và không khí trang nghiêm của phòng thờ.

Thông thường, hoành phi câu đối được trưng bày ở trung tâm phòng thờ. Kích thước của hoành thư nên nhỏ hơn kích thước bàn thờ để tạo ra sự cân đối hài hòa trong không gian thờ tự. Gia chủ nên treo hoành thư ở nơi thuận mắt người nhìn. 

Hoành phi câu đối gỗ mít sơn son nếp vàng

Khi sắp xếp bày trí các bộ hoành thư câu đối gỗ mít nên thuận theo thứ tự như sau:

 • Đầu tiên, hoành phi nên treo ở vị trí cao, ngay chính giữa.

 • Sau đó tiếp tục treo câu đối thấp hơn hoành phi một chút.

 • Ngoài ra, gia đình nên lựa chọn nội dung cho bức hoành phi câu đối gỗ mít phù hợp. Để sản phẩm có thể thể hiện đầy đủ giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa văn hóa của nó.

Địa chỉ bán hoành phi câu đối cổ đẹp giá cạnh tranh

Đồ thờ tượng phật Hiệp Thủy chính là địa chỉ bán hoành phi câu đối cổ đẹp giá cạnh tranh nhất hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng này nhưng có 5 lý do để Hiệp Thủy chiếm ưu thế:

Hiệp Thủy là đơn vị sản xuất hoành phi câu đối lâu đời

Sơn Đồng là cái nôi của mọi loại đồ gỗ thủ công mỹ nghệ truyền thống. Hiệp Thủy là một trong những cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ lâu đời nhất tại đây. Tại Hiệp Thủy bạn không những tìm được những bộ hoành phi câu đối cổ tuyệt đẹp mà còn có nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc nhất vô nhị khác. 

Hiệp Thủy chuyên sản xuất đồ thờ, đồ thờ giả cổ gồm: cửa võng, thiều châu, sập thờ, hoành phi, câu đối, cuốn thư, bàn án gian, ô xa, tượng thờ, không gian thờ, ngai thờ, ngựa hạc, bát bửu, chấp kích, chấp tải,...Ngoài ra Hiệp Thủy còn thiết kế và sản xuất nội thất đồ gỗ, xe tang,...Đến với Đồ thờ tượng phật Hiệp Thủy chắc chắn bạn sẽ tìm được thứ mình cần. 

Chất lượng tất cả các sản phẩm đều được đảm bảo

Hiệp Thủy chuyên sản xuất đồ thờ bằng gỗ thật 100% không pha tạp, gỗ mới hoàn toàn chưa qua sử dụng. Và các loại đồ thờ bằng đồng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Cơ sở quy tụ đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao cùng những người thợ chế tác giỏi nghề, mọi sản phẩm do cơ sở tạo ra đều đạt đến chuẩn mực của cái đẹp và sự bền bỉ. Và Hiệp Thủy cam kết tất cả đồ thờ, đồ nội thất tại cơ sở đều là thiết kế độc quyền, không đâu có được.

Hiệp Thủy chuyên sản xuất đồ thờ bằng gỗ thật 100% không pha tạp

Giá thành cạnh tranh nhất thị trường

Hiệp Thủy trực tiếp kinh doanh các loại đồ gỗ tự sản xuất, không qua trung gian. Do vậy, giá bán các thành phẩm đồ gỗ thủ công của Hiệp Thủy luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm nhất Sơn Đông

Hiệp Thủy chuyên thi công tượng thờ, đồ thờ cho các công trình quy mô như đền, chùa, đình, miếu, phủ thờ, tam phủ, tứ phủ, điện thờ,... Và hướng dẫn treo hoành phi câu đối, bài trí đồ thờ chuẩn phong thủy cho mọi gia đình, nhà thờ dòng họ, từ đường,...

Làm việc bằng tâm huyết và chữ tín nên cho đến nay Hiệp Thủy luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và trong lòng mỗi khách hàng.

Chính sách bảo hành 10 - 20 năm, bảo trì trọn đời

Hiệp Thủy chịu trách nhiệm: 

 • Xử lý mọi sự cố sản phẩm do lỗi của nhà sản xuất

 • Bảo dưỡng định kỳ, sơn son thếp vàng, thếp bạc lại cho sản phẩm khi khách hàng yêu cầu.

Với những lỗi sản phẩm không thể khắc phục, Hiệp Thủy sẵn sàng đổi mới sản phẩm cho khách hàng. Hiệp Thủy nghiêm túc thực hiện chính sách bảo hành sản phẩm, nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. 

Từ 5 lý do trên chứng minh Đồ thờ tượng phật Hiệp Thủy luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn tìm hoành phi câu đối giá rẻ. Và các sản phẩm đồ thờ bằng gỗ chất lượng, giá cạnh tranh.

Mọi yêu cầu cần tư vấn về cách chọn hoành phi câu đối cổ chuẩn, cách treo hoành phi câu đối đẹp chuẩn yếu tố tâm linh và thẩm mỹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 090.225.9179. Hoặc truy cập website, chat trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Hiệp Thủy để được báo giá hoành phi câu đối chính xác nhất.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6334 *
Messenger